Bạn đã đến đảo Hòn Chảo chưa?

Với hệ sinh thái phong phú, vẻ đẹp yên bình, hoang sơ, đảo Hòn Chảo (huyện Phú Lộc) đang được các doanh nghiệp quan tâm, khai thác, xây dựng thành sản phẩm độc đáo, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch biển đảo cho tỉnh Thừa Thiên Huế.

Lần đầu tiên đến với Hòn Chảo bằng tàu cano do anh Trần Quốc Hưng – Giám đốc Công ty Du lịch biển xanh Lăng Cô – lái vượt sóng hơn 1 giờ đồng hồ, vùng biển đảo hoang sơ, hiền hòa – nơi thấy rõ những chuyến tàu Bắc Nam qua đèo Hải Vân – gây ấn tượng mạnh với chúng tôi. Hòn Chảo là đảo duy nhất của tỉnh Thừa Thiên Huế, nằm cách đất liền khoảng 10 hải lý, có diện tích hơn 1,5km².

Đảo Hòn Chảo nằm giữa vùng biển Đà Nẵng và Huế, là điểm trọng yếu tiền tiêu về an ninh, quốc phòng của vùng biển miền Trung. Vùng biển xung quanh Hòn Chảo là môi trường lý tưởng cho các loài cá, tôm đến cư trú và cũng là nơi cho tàu thuyền neo đậu an toàn. San hô, rong biển và cá ở Hòn Chảo rất phong phú với hàng trăm loài, đây cũng là một trong 15 khu bảo tồn biển của Việt Nam. Đặc biệt, tại đỉnh Hòn Chảo cao 235m so với mặt biển, vây quanh là những ghềnh đá đen, chính là thiên đường du lịch của tôm hùm, cá mú, bào ngư, sâm biển…

Hệ sinh thái độc đáo của Hòn Chảo là cơ sở, thế mạnh phát triển du lịch biển của tỉnh Thừa Thiên Huế. Tuy nhiên, vì Hòn Chảo là vùng biên giới quốc phòng nên một thời gian dài trước đó chưa được quan tâm, khai thác phục vụ du lịch. Gần đây, nhờ sự tạo điều kiện của tỉnh, các cấp nên được quảng bá và đưa du khách thăm quan, khám phá. Năm 2014, Công ty Biển xanh Lăng Cô là một trong những doanh nghiệp đầu tiên mạnh dạn khai thác, mở tour phục vụ du khách. Đến nay, sau hơn 3 năm khai thác, tour khám phá Hòn Chảo của công ty này đã có dấu hiệu khởi sắc.

Đúng là vùng đảo yên bình.

QUẢNG CÁO

  • Đặt tour giá tốt đến Huế : Xem ngay;
  • Đặt phòng khách sạn nhiều ưu đãi : Xem ngay;

 

Sakycoupon

Trích từ Congthuong.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
  • Thông tin sản phẩm
  • Nội dung bài viết
  • Thông tin hữu ích cho người đọc
4.5

Tóm tắt

Đánh giá chung bài viết

Sending
User Review
5 (1 vote)

ĐĂNG KÝ NHẬN COUPON/DEAL MỚI NHẤT

Nhận coupon/deal mới nhất của các trang thương mại điện tử : Lazada, TiKi, Adayroi, Yes24, FPTShop,...


Gửi phản hồi

Nên đặt trước Samsung Galaxy S10/S10+ ở đâu tốt nhất?XEM CHI TIẾT

ĐĂNG KÝ NHẬN COUPON/DEAL MỚI NHẤT

Nhận coupon/deal mới nhất của các trang thương mại điện tử : Lazada, TiKi, Adayroi, Yes24, FPTShop,...