iOS 11: 3 thiết lập camera quan trọng

Hệ điều hành mới bổ sung một số cài đặt giúp người dùng iPhone, iPad sử dụng thuận tiện hơn.

Sau đây là 3 thiết lập camera quan trọng:

Thiết lập định dạng HEIF

iOS 11 sử dụng định dạng ảnh và video mới, HEIF, giúp giảm đáng kể dung lượng khi lưu trữ. Tuy nhiên nhược điểm của nó là khả năng tương thích khi mà hầu hết các phần mềm và phần cứng hiện nay được thiết kế với định dạng JPEG.


Tự động chuyển HEIF sang JPEG
Trên iPhone, Apple đã bổ sung cài đặt để máy vừa tận dụng được lợi thế tiết kiệm không gian bộ nhớ của HEIF nhưng vẫn đảm bảo tính tương thích của JPEG. Để thiết lập, người dùng vào Settings > Camera > Formats và chọn High Efficiency.


Đưa cài đặt về mặc định
Ngay cả khi chụp ở định dạng HEIF, người dùng vẫn có thể tự động chuyển nó sang JPEG khi xuất file (export). Để cài đặt iPhone tự động export sang JPEG, vào Settings > Photos và đặt mục Transfer to Mac or PC thành Automatic.

Người dùng mở chế độ quay phim hay chụp ảnh vuông trên iPhone, iPad rồi thoát ra thì khi vào lại máy sẽ giữ nguyên ở chế độ trước đó. Tuy nhiên phần lớn người dùng muốn mở camera ở chế độ chụp ảnh tiêu chuẩn.


Trên iOS 11, Apple cho phép giữ nguyên hoặc đặt lại các chế độ ghi hình trong phần Settings > Camera > Preserve Settings. Ở mục Camera Mode, nếu bật lên thì iPhone sẽ bảo toàn chế độ trước đó (video, ảnh vuông…), nếu tắt thì mặc định chuyển về chụp ảnh thông thường. Thiết lập tương tự cho Filter và Live Photo

Mua iPhone ở đâu có giá tốt nhất ?

STTNhà cung cấpLink mua hàngGhi chú
1FPTShopXem ngayĐại lý chính của Apple tại Việt Nam
2LazadaXem ngay
4Viễn Thông AXem ngay

 

Nguồn Internet
.

Đánh giá bài viết
Sending
User Review
5 (4 votes)

ĐĂNG KÝ NHẬN COUPON/DEAL MỚI NHẤT

Nhận coupon/deal mới nhất của các trang thương mại điện tử : Lazada, TiKi, Adayroi, Yes24, FPTShop,...


Gửi phản hồi

ĐĂNG KÝ NHẬN COUPON/DEAL MỚI NHẤT

Nhận coupon/deal mới nhất của các trang thương mại điện tử : Lazada, TiKi, Adayroi, Yes24, FPTShop,...